8 thủ phạm hủy hoại làn da

Sử dụng mỹ phẩm

Mỹ phẩm làm cho bạn trông đẹp hơn, điều này có đúng? Bạn nên suy nghĩ lại khi sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp. Bởi vì, mỹ phẩm có thể là một nguyên nhân chính tạo ra các nếp nhăn trên da. Trong các loại mỹ phẩm thường có chứa những hóa chất độc hại, gây nếp nhăn trong giai đoạn này.

Thậm chí mỹ phẩm hữu cơ có thể gây hại cho làn da của bạn. Khi nếp nhăn xuất hiện trang điểm chỉ là cách che nếp nhăn tạm thời. Bạn nên tránh trang điểm nếu thấy không thực sự là cần thiết. Sử dụng các sản phẩm tự nhiên để tăng cường vẻ đẹp của bạn.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng của mặt trời có chứa tia cực tím gây tổn hại rất lớn cho làn da của bạn và gây ra nếp nhăn. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều sẽ gây ra nếp nhăn xung quanh mắt và môi. Khi đi ra ngoài đường bạn nên dùng kem chống nắng để ngăn chặn những tác hại của tia cực tím gây tổn thương cho da.

Mất nước

Bạn có biết rằng tình trạng mất nước của cơ thể cũng gây ra nếp nhăn trên da. Không uống đủ nước, làn da có xu hướng khô và da không thể tạo ra các tế bào mới, gây ra nếp nhăn trên da. Điều quan trọng là bạn phải bổ sung nước trong chế độ ăn uống hàng ngày để ngăn chặn vấn đề này.

Hút thuốc

Phụ nữ hút thuốc sẽ làm cho mình già nhanh so với tuổi. Hút thuốc lá thường xuyên làm giảm nguồn cung cấp máu trong cơ thể và gây ra nếp nhăn xung quanh mắt và môi. Các chuyên gia thống nhất rằng hút thuốc lá đẩy nhanh quá trình lão hoá, bởi vậy người hút thuốc thường trông già hơn từ 1 đến 4 tuổi so với người không hút thuốc.

8 thủ phạm hủy hoại làn da, Sức khỏe đời sống, Thu pham huy hoai lan da, cuoc chien loai bo nep nhan, lao hoa da, my pham, mat nuoc, hut thuoc, suc khoe, bao

Phụ nữ hút thuốc sẽ làm cho mình già nhanh so với tuổi

Lão hóa

Nguyên nhân chính xuất hiện nếp nhăn trên da là do lão hóa. Khi tuổi tác càng cao thì độ ẩm và độ đàn hồi của da cũng sẽ giảm. Da có xu hướng mất độ bóng tự nhiên gây ra nếp nhăn. Có rất nhiều loại kem chống lão hóa giúp bạn đối phó với lão hóa và nếp nhăn.

Thói quen xấu

Nhưng thói quen xấu như nheo mắt hay mím môi có thể tạo thành nếp nhăn trên khuôn mặt. Những nếp nhăn xuất hiện ở quanh mắt và môi nhiều hơn. Tập yoga cho mặt sẽ giúp đỡ bạn đối phó với vấn đề nếp nhăn trên da.

Chế độ ăn uống không đầy đủ

Một chế độ ăn uống không đầy đủ cũng là thủ phạm gây ra nếp nhăn trên da. Để phòng và chống các nếp nhăn điều quan trọng là bạn phải xây dựng cho mình một chế độ ăn uống giàu khoáng chất và vitamin. Chế độ ăn uống cân bằng giúp duy trì một làn da trẻ trung và ngăn ngừa nếp nhăn. Bạn nên thêm ít nhất 2/3 rau và trái cây trong các bữa ăn hàng ngày.

8 thủ phạm hủy hoại làn da, Sức khỏe đời sống, Thu pham huy hoai lan da, cuoc chien loai bo nep nhan, lao hoa da, my pham, mat nuoc, hut thuoc, suc khoe, bao